Hotline: 0243 181 736

Email: Svlight.vn@gmail.com

Đèn Led âm trần Dimmer

Xem như là Dạng lưới Dang sách

17 Sản phẩm

Sắp xếp tăng dần
trên một trang
Xem như là Dạng lưới Dang sách

17 Sản phẩm

Sắp xếp tăng dần
trên một trang

Tại sao hiện nay rất nhiều đơn vị sản xuất đèn Led luôn khuyến khích người tiêu dùng sử dụng dimmer đèn Led? vậy Dimmer đèn là gì? Tại sao đèn Led cần sử dụng dimmer? dimmer đèn có tác dụng gì? Cùng Svlight tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Dimmer đèn là gì?

Công tắc điều chỉnh độ sáng đèn led còn được gọi là Dimmer đèn là thiết bị điện điều khiển bật tắt và điều chỉnh độ sáng của đèn. Dimmer hoạt động dựa trên sự điều chỉnh của điện trở. Vì vậy nó  thay đổi được cường độ dòng điện giúp điều chỉnh độ sáng của các đèn chiếu sáng. Ngày nay Dimmer được sử dụng rất  phổ biến để điều chỉnh độ sáng đèn mặc dù nhiều người có thể thấy dimmer không khác gì với thiết bị biến áp, các loại đèn như: đèn led tóc, âm trần, đèn led bulb, tuýp led,...

Dimmer đèn là gì?

Có những loại dimmer nào?

Phổ biến hiện nay có 2 loại Dimmer cho thiết bị chiếu sáng là Leading Edge Dimmer và Trailing Edge Dimmer. 2 loại này đều có điểm chung đó là hoạt động dựa trên nguyên lý cắt điện áp ở các pha khác nhau theo sóng hình sin của dòng điện xoay chiều từ đó làm giảm năng lượng đến đèn.

Svlight xin giới thiệu tới bạn những loại đèn LED ốp trần đang sử dụng Dimmer

Leading Edge Dimmer

Đây được coi là bộ điều khiển được sử dụng phổ biến của đèn sợi đốt, đèn halogen

Vì có cao nằm trong khoảng 200W đến 1000W cho nên Leading Edge Dimmer sẽ không dùng được cho đèn LED.

Trailing Edge Dimmer

Ngươc lại với Leading Edge Dimmer thì Trailing Edge Dimmer được sử dụng rộng rãu và rất phù hợp cho bóng đèn led.

Dimmer đèn là gì?

Nguyên lý hoạt động mạch dimmer 

Nguyên lý hoạt động của Dimmer sử dụng phương pháp bật mạch ánh sáng nhanh chóng rồi tắt. Ưu điểm của phương pháp này đó là giúp tổng lượng điện truyền qua mạch bị giảm, chu kỳ chuyển mạch dựa trên cách dòng điện xoay chiều trong gia đình dao động.

Dimmer sẽ cắt nhỏ sóng điện một cách có chủ ý khi điện áp bằng 0 (xảy ra hai lần trong mỗi chu kỳ, 120 lần/giây), ngay sau khi điện áp tăng trở lại một mức nhất định thì mạch ánh sáng sẽ trở lại. Để đạt được ánh sáng nhất định, thiết bị sẽ sử dụng TRIAC, một công tắc AC ba cực. TRIAC hoạt động như một công tắc điều khiển điện áp. Hoạt động chuyển mạch được điều khiển bởi điện áp trên cổng và điện áp trên cổng được điều khiển bởi điện trở thay đổi.

Công dụng tuyệt vời của Dimmer mang lại

Tùy vào từng thời điểm cũng như nhu cầu của khách hàng mà dimmer tạo sự linh động điều chỉnh cường độ ánh sáng phù hợp

Là thiết bị điện điều khiển và tự động điều chỉnh độ sáng lên sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng đáng kể và tránh hoang phí năng lượng

Tăng tuổi thọ bộ đèn LED     

Dimmer đèn là gì?

Cài đặt Dimmer cần chuẩn bị những gì?

Việc đầu tiên bạn cần làm là đấu nối dây dẫn điện áp thấp từ công tắc đến đèn. Dây dẫn đầu tiên dùng đễ bật tắt đèn. Và dây dẫn thứ 2 dùng để điều chỉnh dim, bằng các cung cấp dòng từ 0v đến 10v.

Một công tắc gắn tường tương thích. Hãy tìm một công tắc dimmer 0 – 10v. Giá có thể giao động từ 50 – 400k đồng tùy loại.

Các loại dây dẫn 14-18AWG hay 12-14AWG để dùng cho nguồn điện.

Bản kế hoạch sẽ vạch rõ cho bạn nên làm như thế nào để không bị nhầm lẫn 

Sử dụng dimmer để làm mờ đèn hoặc để điều chỉnh độ sáng tự động cho bãi đậu xe, bộ điều chỉnh độ sáng 0-10V là một hệ thống điều khiển ánh sáng hiệu quả về chi phí, giúp giảm đáng kể chi phí bạn bỏ ra cho việc chiếu sáng không cần thiết.

Xem thêm: đèn led chiếu sáng trong nhà giá rẻ tại https://denledsvlight.com/den-led-chieu-sang-trong-nha.html

Địa chỉ bán công tắc đèn led điều chỉnh độ sáng chính hãng, chất lượng, giá rẻ

Giữa thị trường rộng lớn hiện nay gồm những hàng giả nhái hoặc kém chất lương? Vậy thì làm thế nào để mua được bộ công tắc điều chỉnh độ sáng đèn led vừa đảm bảo chất lượng vừa đảm bảo yếu tố về giá?

Tin vui dành cho những khách hàng đang quan tâm đến mặt hàng này đó là đơn vị Svlight đơn vị bán đèn led chính hãng. Dimmer là bộ sản phẩm kèm theo đèn đối với những khách hàng có nhu cầu mua thêm. vì vậy khi đặt mua đèn tại đơn vị thì quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn thêm bộ dimmer. Để biết cách lắp đặt chi tiết hoặc tư vấn thêm về sản phẩm bạn có thể liên hệ qua đơn vị để có được những chia sẻ cũng như tư vấn nhanh chóng nhất.

Đang tải...
Xin vui lòng đợi...