Đèn led âm trần - Hiện nay Đèn LED Âm Trần (hay còn gọi là Đèn Downlight âm trần) nói chung và Đèn LED Âm Trần 3 màu nói riêng ngày càng phổ biến và được người tiêu dùng ưu chuộng. Bạn chưa hiểu rõ về loại Đèn Âm Trần 3 chế độ màu (trắng, vàng ấm và trung tính). Sau đây Đèn led Svlight giới thiệu cho các bạn về loại đèn này

Cấu tạo đèn led âm trần 3 màu

Đèn led âm trần 3 màu hay còn gọi là đèn led âm trần đổi màu, chúng là các loại đèn được lắp âm vào các trần giả thạch cao, hay trần giả gỗ, chúng có thể chỉnh được màu sắc vàng- trung tinh- trắng, chất lượng ánh sáng cho phù hợp bằng thao tác đơn giản để tạo ra những không gian độc đáo, hoa mỹ theo ý muốn

Đèn led âm trần đổi màu nhìn chung cũng có cấu tạo giống với đèn led âm trần nhưng phần nguồn driver và chipled có cấu tạo khác, cụ thể chúng gồm 3 bộ phận chính như sau:

1.   Nguồn ( driver)

Bộ nguồn của đèn led âm trần đổi màu 3 màu được thiết kế 3 dây, với 3 màu khác nhau tương ứng với 3 cực cụ thể:

– Phần dây màu đỏ( ký hiệu Y-) : Cực âm của ánh sáng vàng.

– Dây màu đèn ( ký hiệu +): Cực điện dương.

– Dây mày trắng ( ký hiệu Ư –) : Cực âm của màu trắng.

Bộ nguồn drive của đèn có thiết kế đặc biệt hơn để có thể dễ dàng, nhanh chóng tiện lợi cho việc điều chỉnh màu sắc và ánh sáng của đèn theo ý muốn

đèn led âm trần đổi màu

2.   Chip led

Chíp led làm nhiệm vụ chuyển hóa điện năng thành quang năng, giúp đèn phát ra ánh sáng. Chip đèn thường sử dụng công suất cao, không phát sinh các chất độc hại rất an toàn, và thân thiện với môi trường. chip Led được thiết kế phức tạp hơn để có thể tùy biến đổi màu

3.   Thân đèn

Đây là bộ phận trang trí bên ngoài của đèn, giúp đèn tản nhiệt và bảo vệ tốt cho các bộ phận bên trong đèn hoạt động hiệu quả nhất.

Chúng thường được làm bằng nhôm nhằm để có thể giúp đèn tản nhiệt tố nhất, và bảo vệ đèn an toàn trong trường hợp lắp đặt, di chuyển, hạn chế tối đa hậu quả của việc va chạm, rung lắc.

Phần bề mặt của những chiếc đèn led âm trần đổi màu cao cấp thường được thiết kế màn tán quang để chất lượng ánh sáng đèn luôn tỏng trạng thái tốt nhất, ánh sáng phát ra không gây chói lóa, bảo vệ an toàn tối đa cho mắt.

>> Xem thêm:

Đèn led âm trần Philips sự lựa chọn thông minh cho công trình

Đèn led âm trần vuông cao cấp Svlight

Ngyên tắc hoạt động của đèn led âm trần đổi màu

Với việc được tích hợp 3 màu sắc trong 1 bóng đèn ( màu vàng, trắng lạnh, và trắng tự nhiên ) cùng chế độ khởi động mềm trong bộ nguồn driver của đèn thì việc chúng ta cần thao tác duy nhất là bấm , lựa chọn trên công tắc khởi động đã được cài đặt sẵn và như vậy đèn đã có thể tự biến đổi màu sắc cũng như độ sáng theo ý muốn, và theo nhu cầu của chúng ta.


Sự xuất hiện màu sắc của nguồn và ánh sáng của đèn âm trần 3 màu phát ra được chỉ định như một thước đo gọi là nhiệt độ màu tương quan, mà được thể hiện ở độ Kelvin (K):

+ Màu vàng (2700 - 3000K): thích hợp với không gian về đêm.

+ Màu trắng tự nhiên (4000K –  4500K ): thích hợp với không gian làm việc.

+ Màu trắng lạnh ( 5500 – 6500K ) : thích hợp với không gian ban ngày.

Một số mẫu đèn led âm trần 3 màu phổ biến

Đèn led âm trần 3 màu 5w

Đèn led âm trần 3 màu 5w thuộc dòng model có công suất nhỏ trong hệ thống chiếu sáng đèn led âm trần 3 màu. Đèn đạt tiêu chuẩn IP40 đạt tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà. Sản phẩm sử dụng nguồn Meanwell đạt hiệu suất nguồn lên đến 0.95; điều đó giúp cho bộ đèn tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng.

Ảnh 1111

Đường kính đèn: Đường kính mặt Ø85 x H45mm, lỗ khoét Ø75 x H45 mm

Sản phẩm thích hợp dùng cho chiếu sáng các căn phòng có diện tích hẹp. Ví dụ như phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng ăn.

Đèn led âm trần 3 màu 7w

Đèn led âm trần 3 màu 7w được thiết kế sang trọng. Được tán xạ ánh sáng qua lớp tấm fin mờ.

Với thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, sản phẩm sẽ giúp tạo điểm nhấn mạnh trong không gian chiếu sáng của bạn.

Ảnh 222

Kích thước đèn: Đường kính mặt Ø115 x H75mm, lỗ khoét Ø90 x H75mm.

Khoảng cách lắp đặt giữa các đèn nên là 1.1m 0 1.3m; Chiều cao trần nhà để lắp đèn là: 2.5m – 3m.

Đèn led âm trần dùng để chiếu sáng nội thất gia đình; chiếu sáng phòng khách, phòng đọc sách, sảnh khách sạn….

Đèn led âm trần 3 màu 9w

Đèn led âm trần 3 màu 9w là sản phẩm chiếu sáng hoàn hảo. Bộ tản nhiệt nhôm thiết kế phần sau đèn giúp cho bộ đèn có thể hoạt động trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng cũng như tuổi thọ của đèn.

ảnh 3333

Kích thước đèn: Đường kính mặt Ø140 x H75mm; lỗ khoét Ø120 x H75mm.

Khoảng cách lắp đặt giữa các đèn tốt nhất là: 1.1m – 1.5m. Khoảng cách treo đèn: 2.5m – 3m.

Đèn led âm trần 3 màu 9w chiếu sáng các công trình chiếu sáng nội thất; phòng bếp, phòng ngủ, phòng đọc sách. Chiếu sáng các công trình công cộng; trung tâm thương mại, cửa hàng, sảnh khách sạn…

Đèn led âm trần 3 màu 12w

Đèn led âm trần 3 màu 12w sử dụng chip led siêu sáng cho chất lượng ánh sáng vượt trội. Đèn có khả năng chiếu rọi, chiếu tập trung tốt, tạo điểm nhấn mạnh cho những không gian cần chiếu sáng. Đèn đạt tuổi thọ 65.000 giờ chiếu sáng, cao gấp 3 lần so với các dòng sản phẩm chiếu sáng truyền thống.

ảnh 4444

Kích thước đèn: đường kính mặt Ø140 x H75mm, lỗ khoét Ø120 x H75mm

Model thích hợp chiếu sáng chung cư, cửa hàng, văn phòng, trung tâm thương mại…