Đèn led âm trần ngày nay được sử dụng rất nhiều trong trang trí nội ngoại thất nhà cửa. Không chỉ đem lại hiệu quả chiếu sáng hơn hẳn các loại đèn thông thường, đèn còn mang đến cho không gian của ngôi nhà vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên, khi lựa chọn sử dụng đèn led âm trần, bạn phải cẩn thận với những sự cố sau một thời gian sử dụng đặc biệt là khi đèn led âm trần chập chờnnháy giật, không sáng. Để khắc phục tình trạng đèn led âm trần chập chờn, bạn cần có giải pháp đúng.

den-led-am-tran-chap-chon

Tìm hiểu nguyên nhân chập chờn của đèn

  • Nguyên nhân thứ nhất có thể dẫn đến từ phần chấn lưu đèn hay còn gọi là nguồn đèn led hoặc Led Driver bị hỏng. Điều này có thể do bộ tản nhiệt làm mát của đèn led âm trần không hoạt động tốt, không được hoạt động liền mạch, lâu ngày không được sử dụng dẫn đến driver bị nóng và gây ra tình trạng đèn led âm trần không sáng hoặc bị chập chờn.
  • Nguyên nhân thứ hai có thể kể đến là một số sợi dây điện bên trong đèn bị đứt hoặc do nguồn điện cung cấp cho bóng đèn không ổn định, quá cao hoặc quá thấp. Điều này có thể quan sát được khi đèn nháy liên tục, lúc sáng lúc tối.
  • Nguyên nhân thứ ba là do tường ẩm, gây dò điện hoặc thiếu điện, dẫn đến đèn nháy liên tục hay còn gọi là do chạm mát.
  • Nguyên nhân thứ 4 có thể do đèn led âm trần tỏa nhiều nhiệt, điều đó khiến bóng ngưng hoạt động trong thời gian ngắn.
  • Nguyên nhân cuối cùng chắc chắn là do trong quá trình lắp đặt đèn led âm trần đã có một số sai sót dẫn đến điện đi trực tiếp vào đèn led mà không thông qua công tắc điện.

Xem thêm:

Vì sao nên chọn đèn tuýp LED siêu sáng cho gia đình của bạn?

Địa chỉ bán đèn led âm nước bánh xe chất lượng

Cách xử lý khi đèn âm trần chập chờn theo từng nguyên nhân

Khi đã biết nguyên nhân của đèn led âm trần bị chập chờn, hãy bắt tay vào khắc phục bằng các cách sau: - Với trường hợp chấn lưu bị hỏng thì không còn cách nào khác đó là thay thế một bộ nguồn led Driver mới tốt hơn, tương thích với dòng điện vào (AC) và ra (DC).

- Với trường hợp dây đèn bị đứt, hãy tháo dỡ và kiểm tra, nối lại dây đèn hoặc bảo hành là một biện pháp tốt.

- Với trường hợp nguồn điện không ổn định, có thể khắc phục bằng cách sử dụng ổn áp hoặc nhờ thờ điện sử dụng các  máy đo dòng điện để xử lý triệt để.

-Với nguyên nhân tường ẩm, chúng tôi khuyến nghị nên sử dụng băng dính cách điện hoặc nilon để quấn ngay vị trí tiếp xúc với tường ẩm để cách điện, ngăn điện dò ra ngoài.

- Với trường hợp lắp đặt đèn sai cách – đây là một điều rất phiền toái khi khắc phục, hãy liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành hoặc nơi mua đèn để phản ánh và được thay đổi/lắp đặt lại.

Có một thực tế rằng tất cả các sản phẩm đèn led âm trần đều sử dụng chấn lưu điện tử cao cấp nên tình trạng bóng đèn bị chập chờn khi hoạt động là rất ít xảy ra. Thông thường tình trạng này chỉ xảy ra khi mua phải đèn kém chất lượng hoặc gặp đơn vị lắp đặt, thiết kế không chuyên nghiệp.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục phổ biến, thường gặp nhất của sự cố đèn led âm trần bị chập chờn. Trong trường hợp không phát hiện ra hoặc không thể khắc phục được sự cố này, hãy nhanh chóng liên hệ với Đèn led Svlight để được hỗ trợ thêm về kỹ thuật lắp đặt và sửa chữa.

Để phòng tránh những sự cố không hay xảy ra trong quá trình sử dụng đèn, quý khách có thể đặt mua sản phẩm tại trang web của chúng tôi. Với nhiều năm uy tín và kinh nghiêm trong ngành, chúng tôi cam kết sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng và dịch vụ thi công lắp đặt chuyên nghiệp nhất, đảm bảo hài lòng tất cả các khách hàng.