Ngày nay để đảm bảo an toàn cho gia đình khi xây dựng hệ thống điện tường. Các hộ gia đình đều sử dụng hộp điện âm tường. Để đảm bảo an toàn về mặt điện từ trong nhà. Vậy hãy cùng https://denledsvlight.com/ tìm hiểu về loại hộp công tắc điện này. Nó có công dụng và hiệu quả như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!’

Giải nghĩa hộp điện âm tường- đế âm tường là gì?

Như đã biết hộp điện âm này là loại tủ dùng để chứa đựng ổ cắm tường. Sử dụng để đựng các thiết bị điện như cầu dao, aptomat,... Thường sẽ có hình chữ nhật và có nhiều kích thước khác nhau. Khi sử dụng hộp điện này sẽ giúp bảo vệ gia đình bạn an toàn tránh chập điện.

hộp điện âm tường

Còn đối với loại đế âm tường nó chính là loại được dùng để lắp đặt điện ở nhà và công trình rất phổ biến. Nó được dùng để đi dây cho các công tắc điện và ổ cắm điện một cách gọn gàng. Thường cũng sẽ có loại đế âm nổi cũng được rất nhiều người chọn sử dụng.

Cấu tạo của loại hộp công tắc điện

Loại tủ điện âm tường này thường sẽ có các cấu tạo đặc biệt khác với các hộp điện khác. Nó sẽ được thiết kế bám sâu vào tường chỉ để công tắc ra ngoài. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao và an toàn hơn rất nhiều. Tuy nhiên vẫn có loại hộp điện nổi, loại hộp điện nổi cũng được rất nhiều người sử dụng.

Công dụng của loại hộp công tắc điện

Theo như chúng ta đã từng biết loại hộp điện này thường có công dụng là đựng các thiết điện, cầu dao,... Nhằm giúp giữ nguồn điện an toàn, tránh bị rò rỉ điện ra bên ngoài. Hơn thế nữa nó còn giúp cho không gian trở nên thẩm mỹ. Và đẹp hơn rất nhiều so với việc không dùng hộp công tắc điện.

Từng loại kích thước phù hợp của hộp công tắc điện

Đối với loại hộp công tắc điện này nó có cấu tạo đặc biệt. Nên kích thước cũng sẽ khác và có nhiều kích thước. Để phù hợp với từng diện tích và mục đích sử dụng của nó sẽ khác nhau. Người ta thường phân kích thước hộp điện âm trường như sau:

hộp điện âm tường

Phân kích thước điện âm tường theo module

Dựa vào từng số module để lắp các số thiết bị điện phù hợp với module. Đối với các hộp điện này sẽ có từ 2-18 module. Nó sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng và vị trí được lắp.

  • Loại hộp điện có 4 module có thể lắp được 4 RCBO, MCB

  • Loại hộp điện có 6 module thì sẽ có thể lắp được 6 RCBO, MCB

  • Loại hộp điện có 8 module thì lắp được loại 8 RCBO, MCB

  • Loại hộp điện có 12 module sẽ được lắp loại 12 RCBO, MCB.

Phân loại kích thoại điện âm thoe chiều cao, chiều rộng.

Ngoài cách phân loại kích thước theo modul. Thì người ta thường sẽ xác định theo chiều cao, chiều rộng và chiều sâu là cách xác định phổ biến nhất. Nó thường được tính theo đơn vị milimet. Còn đối với chiều sâu càng sâu sẽ càng dễ lắp đặt và an toàn cho người sử dụng. Độ sâu càng sâu thì số module càng nhiều.

  • Loại hộp điện có kích thước 200mmx200mmx100m sẽ lắp đặt 2-4 module

  • Còn loại hộp điện có kích thước 200mmx300mmx150mm lắp đặt 4-6 module

  • Loại hộp điện âm có kích thước 300mmx400mmx200mm lắp được 6-8 module.

Phân loại kích thước theo mục đích sử dụng

Ngoài ra nó còn được chia theo kích thước mục đích sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng một hộp điện loại nhỏ để phù hợp với không gian nhà mình. Hoặc đối với một công nghiệp rộng lớn thì mục đích sử dụng với không gian lớn. Thì phải dùng loại hộp điện có kích thước lớn, có độ bền và độ an toàn cao. 

Giá của hộp điện âm tường như thế nào?

Đối với hộp điện âm tường thì được bán rất nhiều nơi trên thị trường. Bạn có thể tham khảo giá ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên giá của nó thường không quá cao chỉ trong khoảng từ 10.000 VNĐ- 200.000VNĐ/ một sản phẩm. Giá tùy thuộc vào từng loại bạn lựa chọn sẽ có mức giá khác nhau.

hộp điện âm tường

Xem thêm: Nẹp bán nguyệt chất lượng và thẩm mỹ tại https://denledsvlight.com/tin-tuc/post/tim-hieu-thong-tin-chi-tiet-ve-nep%20ban%20nguyet%20chat%20luong-va-tham-my%20/

Các loại hộp điện công tắc điện phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khi mua hộp công tắc điện. Tuỳ theo diện tích và mục đích sử dụng của mình. Đối với loại hộp điện này thì có rất nhiều hãng nổi tiếng được lựa chọn sử dụng.

Hộp điện công tắc schneider

Loại này đang rất được nhiều người trên thị trường sử dụng. Nó có độ bền cao và chống chịu nhiệt rất cao. Khi lựa chọn hộp điện schneider khách hàng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng.

Hộp điện công tắc Sino

Khi nhắc đến loại hộp điện này hẳn sẽ có rất nhiều người biết đến. Vì đây là một trong những nhãn hàng bán chạy tại Việt Nam. Nó được sản xuất tại Việt Nam trong nhiều năm nay với công nghệ và dây chuyền hoạt động hiện đại. Hộp điện Sino có độ bền cao và tính năng chống cháy rất tốt.

Hộp điện công tắc Simon

Đây là hộp công tắc điện có tính năng cao về độ bền và chất lượng chuẩn cao. Khi mua tủ điện Simon bạn có thể lựa chọn được rất nhiều loại. Tuỳ thích dựa vào mục đích và trọi trí sử dụng.

Hộp điện công tắc Panasonic

Loại hộp điện này là nhãn hàng xuất phát từ Nhật Bản được đưa về Việt Nam để tiêu thụ. Một trong những hộp điện có chất liệu tốt và bền. Luôn được khách hàng tin yêu.

Bài viết ở phía trên của ĐenledSvlight là những thông tin về hộp điện âm tường, hộp điện công tắc. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể có biết thêm về các loại hộp điện hữu dụn